10 NGUYÊN TẮC SẮP XẾP ĐỒ NỘI THẤT TỪ CHUYÊN GIA

Đăng bởi Vân Nguyễn vào lúc 19/05/2023

Khi xếp đặt nội thất, việc tạo ra một không gian hài hòa và chuyên nghiệp có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Việc sắp xếp đồ nội thất khéo léo không chỉ tạo ra tiện nghi và thẩm mỹ, mà còn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Trong bài viết này, KiBi sẽ cung cấp cho bạn 10 nguyên tắc cơ bản chuyên nghiệp nhất.

1. Xếp đặt đồ đạc ở giữa phòng

Bạn đã bao giờ tự hỏi, liệu một chiếc ghế sofa có nên chạm vào tường hay không? Câu trả lời là "không nhất thiết". Bạn có thể sử dụng nguyên tắc này ngay cả khi bạn có một không gian nhỏ gọn. Và sẽ đơn giản hơn nếu bạn có một không gian rộng, hãy nhanh chóng di chuyển đồ đạc vào giữa phòng để tạo cảm giác khác biệt nhé.

2. Xếp đặt để tạo nên các điểm nhấn về tầm nhìn

Để tạo một bố cục đầy cá tính, hãy nhìn vào các chi tiết trong căn phòng của bạn và quyết định những gì cần làm nổi bật bằng cách chọn một tiêu điểm chính. Định hướng món đồ nội thất lớn nhất mà bạn có (có thể là ghế sofa), sau đó xếp đặt ghế phụ như ghế đẩu và ghế băng ở đối diện hoặc liền kề. Kết thúc bằng cách thêm vào các vật dụng có điểm nhấn như bàn sofa, bàn console và đèn.

3. Sắp xếp nội thất nhằm tạo các nhóm giúp trò chuyện dễ dàng

Ghế sofa cần được đặt gần nhau. Trong những phòng khách dài và hẹp hãy chọn những chiếc ghế nhỏ, không có tay vịn và có thể thêm ghế dài và ghế đẩu để tạo thêm chỗ ngồi. Trong các phòng khách lớn, bạn nên thiết lập khu vực trò chuyện rõ ràng hơn bằng cách chỉ định các khu vực. Điều này cũng sẽ giúp bạn làm cho một phòng khách lớn cảm thấy ấm cúng và gần gũi hơn.

4. Tạo nên sự thú vị cho không gian bằng cách hạn chế các lối đi thẳng 

Hãy sắp xếp đồ đạc sao cho bạn không thể đi thẳng từ đầu này sang đầu kia của căn phòng. Mục đích là để khiến mọi thứ trở nên thi vị hơn, vì vậy hãy cố tình đặt mọi thứ vào đường đi, để kích hoạt các góc nhìn khác của bạn. Các lối đi không nên thẳng hoàn toàn và đồ đạc không nên hoàn toàn kê sát tường. 

5. Tránh sự đối xứng trong sắp xếp nội thất

Đối xứng trong thiết kế nội thất là một chủ đề khó chịu. Một mặt, nó có thể tạo ra sự gắn kết và cảm giác sang trọng; mặt khác, nó sẽ trông có vẻ cứng nhắc.

Sự bất đối xứng khó thực hiện hơn nhiều, nhưng sẽ tạo nên nhiều sự bất ngờ hơn cho không gian nội thất. Tuy nhiên, sự cân bằng cũng quan trọng không kém, vì vậy hãy kết hợp mọi thứ lại với nhau bằng màu sắc, hoa văn và tỷ lệ.

6. Sử dụng đường chéo trong không gian nhỏ

Cách sắp xếp này đem lại hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên nếu bạn muốn làm cho phòng khách nhỏ trông rộng hơn. Sử dụng ghế sofa và bàn cà phê để thiết lập trục chéo và sau đó bố trí thêm chỗ ngồi dọc theo trục đó.

7. Xếp đặt "bạn đồng hành" cho ghế sofa

Hãy luôn đảm bảo rằng mỗi chiếc ghế luôn có một người bạn đồng hành - một chiếc bàn góc nhỏ hoặc chiếc ghế đẩu để bạn có thể pha cà phê - đọc sách. Tạo một căn phòng thoải mái, thư thái hơn bằng cách sắp xếp những chiếc ghế và "bạn đồng hành" một cách ngẫu nhiên.

8. Khai thác sự kỳ diệu của gương

Gương tạo thêm chiều sâu, mở rộng tầm nhìn và trông thật kỳ diệu, đặc biệt nếu bạn có những chiếc gương lớn trong nội thất. Đặt một cái trên bức tường đối diện với cửa sổ và ánh sáng sẽ chiếu xung quanh và tạo ảo giác rằng căn phòng lớn hơn nhiều so với thực tế. Như vậy, chiếc gương sẽ đóng vai trò là một những tiêu điểm chính trong không gian của bạn.

9. Sử dụng thảm để xác định không gian

Một tấm thảm phòng khách không chỉ làm ấm cho từng bước chân của bạn. Nó có thể bổ sung màu sắc hay khoanh vùng một khu vực trong phòng. Có thể giúp bạn che đi phần sàn không được yêu thích và mang lại hình dạng và hoa văn mới. 

10. Phân chia khu vực trong không gian bằng ánh sáng

Bằng cách sử dụng ánh sáng 1 cách thông minh, bạn có thể tạo nhiều khu vực để đọc sách, xem TV, giải trí, v.v. với không gian rộng. Hay với không gian nhỏ hơn, hãy tạo điểm dừng thông qua ánh sáng, để mỗi mét vuông nội thất đều có giá trị.

Với các lời khuyên và nguyên tắc từ KiBi, bạn có thể tận dụng tối đa không gian và tạo ra môi trường sống tuyệt vời và mọi người sẽ trầm trồ, ngưỡng mộ không gian chuyên nghiệp của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  •  Địa chỉ:59-61 Lý Thường Kiệt,, phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

    497-499 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

  •  Điện thoại: 0917.559.135
  •  Email: kibidecor.vn1@gmail.com
  •  Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật / 08.00 AM - 22.00 PM
Tags : Các mẫu trang trí phòng khách, phong cách trang trí nội thất, trang trí nhà đẹp, Trang trí phòng khách chung cư, Trang trí phòng khách hiện đại, Trang trí phòng khách nhỏ, Trang trí phòng khách đẹp, Đồ trang trí phòng khách
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav