7 CÁCH PHỐI GỐI CHO BỘ SOFA THÊM PHẦN HOÀN HẢO

Đăng bởi Vân Nguyễn vào lúc 04/06/2023

Một bộ sofa đẹp chỉ khi nó mang lại cảm giác hài lòng về thị giác và chiếc gối chính là điểm nhấn. Với hàng ngàn mẫu mã, màu sắc, vật liệu và kích thước, làm thế nào để bạn lựa chọn? 

Dưới đây,chỉ với một số mẹo đơn giản được nhà thiết kế phê duyệt, bạn có thể dễ dàng kết hợp những chiếc gối ném của mình vào trong bộ sofa của mình.

1. Màu sắc của chiếc gối

 

Mỗi chiếc gối là một câu chuyện màu sắc. Nếu bạn đang nghiêng về các tông màu trung tính nhẹ nhàng và mát mẻ, hãy thêm vào một màu sắc nổi bật. Hình dung những chiếc gối màu trắng với nhiều kích cỡ và kết cấu khác nhau, với một hoặc hai chiếc gối màu xanh lá cây tươi sáng được ném vào. Tạo nên một cảm hứng mới về màu sắc, phải không?

2. Chọn tối đa ba màu

Điều quan trọng nhất là sự cân bằng phù hợp khi chọn các mẫu gối ném. Nếu bạn chọn quá nhiều họa tiết, không có sự đồng nhất về màu sắc sẽ khiến những chiếc gối trở nên lộn xộn.Hãy chọn tối đa 3 mẫu khác nhau nhé.

3. Chọn tối đa ba kích cỡ

Khi bạn chọn các mẫu, hãy nhớ ghi nhớ kích thước của mẫu cũng như kiểu dáng. Chọn các mẫu có tỷ lệ tương phản. Bằng cách đó, mỗi chiếc gối hỗ trợ những chiếc gối khác. Ví dụ hoa văn đầu tiên hình lá cọ, thì chiếc gối tiếp theo mà bạn thêm vào là hoa văn hình học, cuối cùng, mẫu thứ ba của bạn có thể là một chiếc gối trải dài trên chiếc ghế sofa.

4. Kết câu của chiếc gối

Kết cấu có thể là bất cứ thứ gì: nhung mềm, dây cáp đan hoặc thêu dày. Hãy tưởng tượng chọn hoa văn truyền thống của phương Tây làm gối hình học của bạn. Thay vì chỉ có hoa văn in sẵn, hãy chọn một chiếc gối có nhiều màu đan xen với nhau. Chiếc gối sẽ trông hấp dẫn hơn và kết cấu cũng sẽ thêm một số điểm thú vị về mặt hình ảnh.

5. Phù hợp với phong cách của không gian

Nếu căn phòng của bạn hiện đại hoặc có cảm giác tự nhiên hơn, hãy sử dụng số lượng gối lẻ, chẳng hạn như ba hoặc năm chiếc. Nó mang lại cho căn phòng cảm giác năng động nhưng vẫn thoải mái.

Nếu bạn muốn căn phòng của mình có cảm giác thân thiện nhưng vẫn sạch sẽ và ngăn nắp, hãy nhóm những chiếc gối của bạn theo cặp số chẵn. Hai chiếc gối ở mỗi bên của chiếc ghế dài hoặc bốn chiếc gối trên giường sẽ tạo nên một cái nhìn cân đối.

6. Hình dáng và kích thước của chiếc gối

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên ghế sofa với năm chiếc gối cùng hình dáng và kích thước. Thật nhàm chán! Hãy thử những chiếc gối vuông có đủ hình dạng! Một chiếc gối thắt lưng đẹp, hoặc một chiếc gối hình tròn chẳng hạn...

7. Sự phù hợp 

Nếu bạn đã chọn được bốn chiếc gối và thực sự không biết phải làm gì với chiếc thứ năm, hãy để Kibi tiết lộ cho bạn một bí mật nhỏ: Trên thực tế, có một vài chiếc gối ôm có hoa văn, màu sắc hoặc kích cỡ phù hợp sẽ khiến thiết kế của bạn có cảm giác gắn kết. Bạn hoàn toàn có thể có hai chiếc gối giống nhau, chỉ cần không đặt chúng ngay cạnh nhau.

Vậy là Kibi đã mách bạn 7 cách để lựa chọn được chiếc gối phù hợp nhất cho không gian của bạn. Hy vọng Kibi đã mang tới những chia sẻ thú vị và giúp bạn hoàn thiện ý tưởng trang trí một cách ưng ý nhất !

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  •  Địa chỉ:59-61 Lý Thường Kiệt,, phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

    497-499 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

  •  Điện thoại: 0917.559.135
  •  Email: kibidecor.vn1@gmail.com
  •  Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật / 08.00 AM - 22.00 PM
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav