GÓC PHÂN VÂN - LỰA CHỌN NÀO GIỮA SOFA CÓ SẴN HAY ĐÓNG MỚI TẠI XƯỞNG?

Đăng bởi Vân Nguyễn vào lúc 28/03/2024

Hiện nay, nhu cầu chọn mua sofa cho nội thất khá phổ biến, khách hàng thường có 2 sự lựa chọn đó là mua sofa có sẵn tại showroom hoặc chọn các sản phẩm được thiết kế trực tiếp tại xưởng phân phối thông qua các showroom nội thất trong nước. Nếu bạn đang còn băn khoăn chưa biết chọn mua sofa có sẵn hay đóng mới tại xưởng thì hãy cùng Kibi Homedecor khám phá bài viết dưới đây nhé!

1. Sofa có sẵn tại cửa hàng

Đối với loại sofa có sẵn, bạn nên cân nhắc các ưu nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

Trên thị trường hiện nay, sofa có sẵn bao gồm cả sofa nhập khẩu và sofa sản xuất nội địa. Cả hai loại này đều sở hữu những thiết kế đa dạng, màu sắc và đường nét tinh tế, phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Do đó, bạn có thế cân nhắc lựa chọn các bộ sofa mang thương hiệu đình đám trên thế giới hoặc thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, sofa có sẵn có rất nhiều các phong cách nội thất như sofa tân cổ điển, sofa hiện đại,... đều được trưng bày tại các showroom, bạn có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm để kiểm tra chất lượng của bộ sofa. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vốn có, sofa có sẵn cũng mang một vài nhược điểm như:

  • Sofa có sẵn thường đóng theo kích thước tiêu chuẩn, vì vậy đôi lúc điều này có thể không phù hợp với kích thước không gian nhà bạn. 
  • Đối với sofa nhập khẩu, giá thành có phần cao hơn sofa với mặt bằng chung
  • Chế độ bảo hành của sofa nhập khẩu khá khó khăn, công tác bảo trì sofa khá mất thời gian do phải nhập nguyên liệu sửa chửa từ nước ngoài

2. Sofa đóng tại xưởng

Sofa đóng tại xưởng cũng mang những ưu điểm và nhược điểm nhất định

Ưu điểm

Đối với sofa được đặt đóng tại các xưởng, mang các ưu điểm như:

  • Được tư vấn cụ thể về kích thước, phong cách, chất liệu, màu sắc sao cho phù hợp với diện tích 
  • Không bị trùng lặp hay đụng hàng với các mẫu sofa khác
  • Có thể điều chỉnh chi phí để phù hợp với ngân sách hay điều chỉnh các chi tiết của ghế

Nhược điểm

  • Sofa đóng mới thường có giá thành cao hơn so với các mẫu có sẵn. 
  • Cần có thời gian chờ để hoàn thiện sofa, ít nhất là 1-2 tuần. Vậy nên bạn cần tính toán trước các thời gian sử dụng để không lỡ mất sự kiện quan trọng
  • Có thể xảy ta sai xót trong quá trình đóng sofa do truyền đạt thông tin, không hiểu ý giữa khách hàng.

3. Nên chọn mua sofa có sẵn hay đặt đóng mới tại xưởng

Tùy theo nhu cầu sử dụng và kế hoạch của khách hàng mà bạn có thể chọn lựa mua sofa sẵn có hoặc đóng mới sofa theo yêu cầu. Mỗi lựa chọn đều có những ưu nhược điểm nhất định, bạn nên đưa ra các tiêu chí để dễ dàng đưa ra các lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, ngân sách là yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc đầu tiên trước khi đưa ra quyết định mua sofa nhé!

Trên đây là những thông tin tổng hợp giúp bạn đưa giải quyết được băn khoăn nên lựa chọn mua sofa có sẵn hay sofa đóng tại các cửa hàng. Kibi Homedeocor hy vọng bạn yêu có thể dễ dàng đưa ra quyết định và chọn cho mình chiếc sofa phù hợp nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav