LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT HỢP MÀU SẮC TỐT TRONG TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

Đăng bởi Vân Nguyễn vào lúc 04/05/2023

Biết được cách kết hợp màu sắc để đảm bảo trông đẹp mắt khi kết hợp với nhau không phải là nghệ thuật bí mật, bí ẩn – đó là những kỹ năng đơn giản mà tất cả chúng ta đều có thể học được chỉ trong vài bước. Hãy cùng KiBi khám phá cách kết hợp màu sắc trong trang trí phòng khách nhé.

1. Sự kết hợp màu sắc tốt có thể đạt được theo nhiều cách khác nhau khi trang trí phòng khách:

1.1 Sử dụng màu sắc tương phản trong trang trí phòng khách:

Sử dụng hai màu tương phản nhưng có liên quan chặt chẽ và một màu không liên quan, và để tạo ấn tượng. Bạn có thể sử dụng tông màu sáng nhất làm điểm nhấn nội thất hoặc đồ trang trí. Đảm bảo bạn chọn màu có độ sâu tương tự để tạo hiệu ứng đậm. Ví dụ, màu xanh chàm luôn hoạt động tốt với màu vàng nắng.

1.2 Sử dụng màu đơn sắc với các sắc độ khác nhau trong trang trí phòng khách:

Một bảng màu đơn sắc sử dụng các sắc độ khác nhau cũng có thể hiệu quả. Hãy thử chuyển sang việc lựa chọn các tấm rèm cửa, phào chỉ....  Sọc, hình vuông và đốm đều là những hiệu ứng bắt mắt và thêm các ý tưởng hình nền phối hợp trên tường. 

Có thể trộn các tông màu khác nhau của cùng một màu với nhau để tạo ra một sơ đồ nhiều lớp với nhiều chiều sâu. Ví dụ: sử dụng màu xanh hải quân đậm, xanh hoa ngô xinh xắn và xanh hoàng gia đậm với số lượng bằng nhau để có kết quả cân bằng. Hoặc kết hợp màu xanh với màu xanh lá cây tươi để có một sơ đồ trang nhã kết hợp các màu sắc tìm thấy trong thế giới tự nhiên. Hãy thử màu xanh chanh tươi mát với màu xanh chàm phong phú để có vẻ ngoài hiện đại.

1.3 Sử dụng gam màu trung tính trong trang trí phòng khách:

Kết hợp màu đơn sắc và tông màu nhẹ nhàng, chẳng hạn như đen, trắng và xám cũng hiệu quả. Phụ kiện cũng là một công cụ màu quan trọng – những ý tưởng về bàn ghế có các màu rực rỡ đối lập với gam màu trung tính sẽ tạo nên những góc nhìn hoàn hảo cho phòng khách. 

2. Làm thế nào để bạn kết hợp màu sắc trong phòng khách?

Đối với bất kỳ nhà thiết kế hay trang trí phòng khách, sử dụng màu sắc an toàn luôn được ưu tiên. Tuy nhiên, hãy thử nghiệm không gian nội thất với tông màu đậm để tạo cá tính. Điều quan trọng là hãy thử nghiệm các bảng màu tương phản trước khi trang trí và sử dụng màu sắc một cách tự tin.

Màu sắc có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng và cách phối màu tươi sáng có thể nâng cao các giác quan cũng như tạo thêm chiều sâu cho nội thất của bạn. Sự kết hợp màu sắc bất ngờ, chẳng hạn như xanh lam và đỏ hoặc cam và hồng, có thể hoạt động tốt, nhưng hãy cố gắng tạo sự nhẹ nhàng bằng một số nét trung tính, chẳng hạn như đồ gỗ màu trắng hoặc thêm các mẫu để phá vỡ giao diện và thêm kết cấu.

Nếu bạn thích giữ những bức tường trung tính hơn, thì một tấm thảm lớn trong phòng khách là một cách tuyệt vời để tạo sự sống động, được bổ sung thêm bởi các phụ kiện như gối, đệm, rèm, đồ trang trí. 

Kiểu dáng thảm trải sàn đa dạng

Tất cả chúng ta đều có trải nghiệm màu sắc khác nhau. Hãy nhìn vào cá tính của bạn. Khẳng định phong cách của bạn bằng các cảm hứng về màu sắc khi trang trí phòng khách.

Nếu bạn gặp khó khăn khi lựa chọn đồ vật để phối trong bức tranh nội thất của bạn, hãy đến ngay các showroom của KiBI Home Decor gần nhất, các chuyên gia trang trí nhà của KiBi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tham khảo các bài viết có liên quan:

1. NHỮNG Ý TƯỞNG MÀU SẮC KHI TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

2. XU HƯỚNG THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH 2023: NHỮNG Ý TƯỞNG GIÚP BẠN TẠO KHÔNG GIAN PHONG CÁCH

3. 4 MẸO ĐỂ TẠO ĐIỂM NHẤN CHO PHÒNG KHÁCH VỚI CÁC MÓN ĐỒ TRANG TRÍ NHỎ

4. BÍ KÍP CHỌN NỘI THẤT CHO PHÒNG KHÁCH CHẬT HẸP

5. TẠO ĐIỂM NHẤN CHO PHÒNG KHÁCH VỚI THẢM CAO CẤP CỦA KIBI HOME DECOR

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  •  Điện thoại: 0917.559.135
  • Showroom 1: 59-61 Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Showroom 2: 497-499 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Tags : decor nhà xinh, kibihome decor, trang trí nhà đẹp, Trang trí phòng khách đẹp, Đồ trang trí phòng khách
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav